Sơn Tùng M-TP viết nhạc nhờ gợi ý từ thợ cắt tóc

Sơn Tùng M-TP viết nhạc nhờ gợi ý từ thợ cắt tóc

Ngày đăng: 11:26 AM 03/11/2017 - Lượt xem: 138

http://sontungmtp.artists.vn/son-tung-m-tp-viet-nhac-nho-goi-y-tu-tho-cat-toc-d97442/Chia sẻ trong tập 1 - Giấc mơ underground - của talk show Lần đầu tôi kể, nam ca sĩ sinh năm 1994 tâm sự rất chân thành và chi tiết về con đường đến với âm nhạc.

Trò chuyện cùng anh Bờ Vai, Sơn Tùng M-TP cho biết, dù gia đình không có truyền thống nghệ thuật nhưng từ thời cấp 3, anh đã nung nấu giấc mơ sáng tác và ca hát chuyên nghiệp. Mọi chuyện thật sự “khởi động” khi chàng trai trẻ tình cờ nhận được gợi ý “sao em không thử sáng tác…” từ anh bạn làm nghề cắt tóc cùng khu phố.

Sơn Tùng M-TP tiết lộ, chính lời gợi ý chân tình ấy đã khiến anh trằn trọc, mất ngủ suốt đêm để suy ngẫm về giấc mơ âm nhạc. Ngay ngày hôm sau, chủ nhân bản hit Em của ngày hôm qua dùng hết can đảm xin mẹ “tậu” dàn vi tính và bắt đầu đánh dấu những bước chập chững trên con đường nghệ thuật.

Chia sẻ cùng chương trình, Sơn Tùng M-TP tường thuật chi tiết những cảm xúc không thể nào quên khi lần đầu tiên được thao tác trên phần mềm thu âm và thâm nhập vào thế giới underground.

Nói về tháng ngày này, nam ca sĩ còn bật mí “phương pháp” sáng tác độc đáo của riêng mình. Theo đó, thay vì ngồi lại chia bố cục một cách bài bản trước, Sơn Tùng M-TP chọn cách phiêu theo cảm xúc sẵn có, không quá quan tâm đến nguyên tắc, lề lối sáng tác. Có thể nói, sự mạnh dạn, dám tạo nên khác biệt ngay từ đầu đã phần nào giúp nam ca sĩ 9X gặt hái được nhiều thành công nổi bật như hiện tại.

Trải lòng cùng Lần đầu tôi kể, Sơn Tùng M-TP không giấu được sự trân trọng dành cho các sáng tác ngày xưa và chuyện lần đầu thành lập nhóm Overband cùng những người bạn chí cốt. Ngẫm về cái tên của nhóm, Sơn Tùng M-TP không khỏi bật cười vì chẳng hiểu sao ngày đó, mình và chúng bạn lại chọn tên nhóm là Overband - có nghĩa là “nhóm kết thúc”.

Bật mí thêm với chương trình, nam ca sĩ cho biết, bài hát được anh viết đầu tiên có tên trùng với tên nhóm. Dù bỏ ra nhiều công sức, chăm chút cho đứa con tinh thần này, nhưng khi hoàn thành, anh lại phải chịu khó vất vả “nài nỉ” từng người nghe thử và cho lời bình phẩm.

Kể về kỷ niệm lần đầu được đứng trên sân khấu cùng Overband hát cho khán giả, Sơn Tùng M-TP rất hào hứng. Nam ca sĩ thẳng thắn thừa nhận, ngày đó thấy mình “thiệt là ngu” vì tự nhiên quyết định chọn ca khúc mở màn buồn “như đưa đám” để biễu diễn trước khán giả, dù được ủng hộ rất nhiệt tình.

Thổ lộ cùng anh Bờ Vai, nam ca sĩ bật mí, cho đến tận bây giờ, trước khi bước lên sân khấu anh vẫn rất hồi hộp, tim vẫn rung liên hồi. Và điều đó chỉ kết thúc khi anh hòa mình vào âm nhạc, những lúc ấy, trong Sơn Tùng M-TP chỉ còn một cảm giác duy nhất, đó là được “cháy” hết mình với đam mê, nhiệt huyết và “cái tôi” luôn muốn tự tin khẳng định tài năng.

Thảo My

Nguồn: zing.vn